ผ้าม่าน

เลือก แบบผ้าม่าน บ้าน คอนโด หรือ สำนักงาน แบบไหนดี 

ผ้าม่าน

 

การเลือกผ้าม่าน สำหรับ การตกแต่ง บ้าน คอนโด หรือ สำนักงาน     หลายๆท่านที่กำลังคิดจะตกแต่ง บ้าน หรือ คอนโด แล้วต้องการใช้ผ้าม่าน เพื่อตกแต่งภายในนั้นหลายคนอาจจะกำลังครุ่นคิดว่าจะต้องตกแต่งยังไง ใช้ผ้าม่านแบบไหน วัสดุ สี แบบไหนดี วันนี้เรามีคำตอบแล้วครับ การเลือกผ้าม่านสำหรับตกแต่งนั้น ผมมองว่า ควรเลือกจากโทนสี สไตล์การตกแต่งที่คิดไว้ และ การใช้งานเป็นหลัก ในสมัยก่อนๆนั้น ผ้าม่านหลายๆชนิดที่วัสดุทำมาจาก Cotton Polyester ผ้าไหม ผ้าลินิน ยังไม่มีคุณสมบัติกันแสงในตัวได้เหมือนสมัยนี้ สีสันของผ้าหรือวัตถุดิบก็ยังไม่ค่อยหลากหลายหรือมีให้เลือกมากมายนัก และในสมัยก่อนคนส่วนมากนิยมตกแต่งด้วยผ้าม่านสีโทนเข้ม หรือ สีที่ดูเปื้อนยาก ด้วยเหตุที่ว่ากลัวผ้าสีอ่อนเวลาโดนแดดหรือความร้อนแรงๆจะทำให้ ผ้าซีดและดูเก่าเร็วกว่าผ้าสีเข้ม และยากต่อการทำความสะอาด แต่ในปัจจุบันนั้น ความคิดของการตกแต่งภายในด้วยผ้าม่านด้านนี้เริ่มถูกให้ความสำคัญลดลงไป เพราะเรานิยมให้ความสำคัญกับ รูปแบบการตกแต่งภายในโดยภาพรวมก่อนมากกว่า แล้วจึง ระบุสีผ้า เนื้อผ้า วัสดุ และรูปแบบผ้าม่านที่ต้องการลงไป เพราะจะทำให้ห้องที่เราออกแบบตกแต่งภายในไว้นั้นเข้ากับบรรยากาศ สะดวกในการใช้งานมากกว่า

     สำหรับการเลือกวัตถุดิบของผ้าที่นำมาทำผ้าม่านภายในบ้าน คอนโด หรือสำนักงานนั้น บางคนคิดว่าผ้าม่านจะต้องใช้ผ้าที่มีเนื้อหนาๆถึงจะดี แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราควรดูที่ความแน่นของเส้นใยผ้าที่ทอออกมาเป็นเนื้อผ้ามากกว่า ว่ามีความหนาแน่นขนาดไหน และต้องดูความเหมาะสมสำหรับการใช้งานด้วย เช่นอยากได้ผ้าม่านทีมี ความพริ้ว ทิ้งตัว เป็นรูปทรง ก็ควรใช้ผ้าที่เนื้อค่อนข้างบางหน่อย แต่ถ้าผ้าที่มีลักษณะแข็งไม้ต้องการความพริ้วไหว ก็จะเหมาะกับการ ตกแต่งผ้าม่าน สไตล์ผ้าม่านพับ หรือ นำไปบุเฟอร์นิเจอร์

 
 
      มาถึงตรงนี้แล้วหลายๆท่านคงสงสัยว่าบ้าน คอนโด หรือสำนักงานของเราจะเลือก แบบผ้าม่าน แบบ ไหนดีนะหน้าต่าง ประตูของบ้านเราเหมาะกับผ้าม่านแบบไหนดี ทาง teCurtain เรามีคำตอบครับ ด้วยความที่ต้องการเลือก แบบผ้าม่าน แบบเป็นผ้า ก็จะแยกผ้าม่านได้ ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ครับ

 • ผ้าม่านจีบ
  ผ้าม่านจีบ ผ้าม่านจีบนั้นคงเป็นที่ปฎิเสธกันไม่ได้ว่า หลากหลายคนนิยมใช้รูปแบบนี้กันเป็นส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นที่ติดตั้งภายใน บ้าน คอนโด หรือแม้สำนักงานบางแห่งเอง ก็ยังนิยมติดตั้งผ...

 • ม่านตาไก่
  ผ้าม่านตาไก่ มีลักษณะเรียบง่าย หัวผ้าม่านจะมีลักษณะเป็นลอนๆ โดยมีตาไก่อยู่ตรงกลางเรียงกันอย่างสม่ำเสมอ เป็นแบบผ้าม่านมาตรฐาน ใช้งานง่าย สะดวกในการดูแลรักษาเหมาะกับหน้าต่างขนาดกล...

 • ม่านพับ
  ผ้าม่านพับ แบบผ้าม่าน ผ้าม่านพับ เป็นผ้าม่านที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายให้ความรู้สึก ทันสมัยภายใน ลักษณะผ้าม่านแบ่งเป็นชุดสั้นๆ ( ความกว้างไม่เกิน 1.50 เมตร ) เรียงกันไปตามขนาดหน้าต...

 • ฉากกั้นห้อง
  ฉากกั้นห้องญี่ปุ่น ฉากกั้นห้อง PVC ฉากกั้นห้องญี่ปุ่น ฉากกั้นห้อง PVC ใช้สำหรับตกแต่งภายในบ้าน หรือ คอนโด ประโยชน์ใช้สอยหลักๆที่นิยมใช้กั...
  • บทความเพิ่มความรู้ แบบผ้าม่าน บ้าน หรือ คอนโด เรื่องการจัดแสงภายใน ความสมดุลของแสงนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ ต่อห้องต่างๆภายในบ้าน ในช่วงกลางวันนั้นแสงจะเข้ามาภายในห้องมาก ในขณะที่ช่วงก...

  • ผ้าม่านจีบ
   ติดผ้าม่านสวย ให้คอนโดคุณ เรียบเรียงข้อมูลและให้ความรู้โดย Te Curtain ติดผ้าม่านอย่างไร ให้สวยงามโดนตาโดนใจภายในบ้าน ได้ทั้งความสวยงามบวกประโยชน์ใช้สอยเพื่อกันแสง กันความร้อ...
  • ม่านม้วน
   ผ้าม่าน สำหรับ ห้องทำงาน ถ้าคุณมีห้องทำงานอยู่ภายใน บ้าน และ คอนโด แล้วกำลังปวดหัวอยู่ว่า ถ้าอยากตกแต่งภายในห้องทำงานด้วยผ้าม่านแล้ว ไม่รู้จะใช้ผ้าม่านแบบไหน หรือ วัสดุอย่างไรดี ...
  • ติดตั้งผ้าม่าน
   ราคาผ้าม่าน โดยการวัดพื้นที่เพื่อผลิตผ้าม่าน สำหรับหลายๆท่านที่อยากตกแต่งภายในด้วยผ้าม่าน และ ต้องการทราบวิธีการวัดขนาดอย่างง่ายๆ เพื่อนำไปสอบถามราคา หรือ ดูความเป็นไปได้ของพื้...
  • ผ้าม่านจีบ
   แบบผ้าม่านสวยๆ สำหรับ บ้าน และ คอนโด หลายๆท่านที่กำลังมองหา แบบผ้าม่านสวยๆ สำหรับ คนที่กำลังตกแต่งบ้านหรือคอนโด เราลองมาชมกันดีกว่าว่าหลังจากที่บ้านหรือคอนโดเราสร้างเสร็จแล้วมีไอ...
  • ม่านม้วน
   การเลือกผ้าม่าน ห้องครัว ห้องครัวถือเป็น อีกห้องหนึ่งภายในบ้าน หรือ คอนโด ที่หลายๆ คนมักมองข้าม คิดว่าจริงๆแล้ว ตกแต่งด้วยผ้าม่านประเภทไหนก็ได้ ง่ายๆ ไม่ต้องคำนึงอะไรมากนัก แต่ผม...
  • มู่ลี่ไม้
   มู่ลี่ไม้ การตกแต่ง บ้าน คอนโด มู่ลี่ไม้ กับการตกแต่งภายในบ้าน คอนโด ในสมัยนี้นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกอันดับต้นๆ รองลงมาจาก ผ้าม่านที่ใช้ผ้าเป็นวัสดุ ด้วยปัจจุบัน บ้านหรือคอน...
  • ผ้าม่าน กันแดด
   ผ้าม่าน กันแดด Blackout สำหรับคนที่อยู่เมืองไทย ถ้าถามว่า อากาศแบบไหนที่พวกเราจะต้องเจอบ่อยสุด คงหนีไม่พ้น อากาศร้อนนี้แหละแสงแดด ความร้อนแทบจะแผดเผา จนตัวดำไหม้เกรียม เป็นมะเร็ง...
  • ม่านพับ
   ผ้าม่านตกแต่งคอนโดเพื่อความสวยงาม ผ้าม่านคอนโด ส่วนใหญ่จะเน้น รูปแบบที่ไม่กินพื้นที่มากนัก เพราะ ขนาดของห้องส่วนใหญ่จะไม่ใหญ่มาก ( 22 ตารางเมตร - 36 ตารางเมตร ส่วนมาก ) แบบแปลนก...
  • วอลเปเปอร์ ลายหิน
   วอลเปเปอร์ ติดห้อง แบบไหนดีนะ หลายๆคนที่พึ่งซื้อบ้านใหม่ คอนโดใหม่ แล้วอยู่ในช่วงขั้นตอนกำลังตกแต่งห้องนั้น อาจจะกำลังครุ่นคิดอยู่ว่า ผนังห้องที่ห้องของเราที่มันเรียบๆถ้าอยากจะติ...
  • ม่านม้วน.JPG
   ผ้าม่านม้วน กับความเหมาะสมในการตกแต่ง ม่านม้วน หนึ่งในรูปแบบผ้าม่านสมัยใหม่ ที่หลายๆคนนิยมนำไปใช้ตกแต่ง สำนักงาน บริษัท ห้างร้านต่างๆ หรือไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร Fa...
  • ผ้าม่านม้วน
   ตกแต่งห้องทำงานให้รู้สึกสบายกันเถอะ ห้องทำงาน ถือเป็นห้องห้องหนึ่งที่เราต้องใช้เวลาอยู่กับมันเป็นเวลานาน โดยปกติคนส่วนมากก็ประมาณคนละ 8 ชั่วโมง ดังนั้นจะดีกว่าไหม ถ...
  • Photo by Nathan Fertig on Unsplash.jpg
   ผ้าม่านโปร่งกับการตกแต่งภายใน ผ้าม่านโปร่ง ช่วยในการกรองแสงบางส่วน ( ประมาณ 10-20% ) และยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยการพลางสายตาจากภายนอกบ้านใช้ได้กับทุกๆห้องภายในบ...
  • ผ้าม่านจีบ
   ทำยังไงดีกับฝุ่นภายในห้องนอน ผมเชื่อว่าหลายๆคน คงไม่มีใครอยากนอนในห้องนอนที่เต็มไปด้วยฝุ่น เพราะฝุ่นนี้เอง ที่เป็นสาเหตุของโรคต่างๆไม่ว่าจะเป็น โรคภูมิแพ้หรือภูมิแพ้...
  • ซักผ้าม่าน
   ผ้าม่านที่บ้านสกปรก ทำความสะอาดอย่างไรดี เชื่อว่าหลายๆท่านที่ติดผ้าม่านไปแล้วมากกว่า 1 ปี จะเริ่มเจอกับปัญหาผ้าม่านเริ่มสกปรก ฝุ่นเยอะ นู้นนี้นั้นโน้น สารพัดปัญหาความสกปรก หลายๆค...
Visitors: 21,784