แบบผ้าม่าน สำนักงาน

ผ้าม่านอาคารสำนักงาน ออฟฟิศ

ม่านม้วน มู่ลี่

 
   ผ้าม่านที่นิยมใช้สำหรับ สำนักงาน อาคาร ออฟฟิศ ต่างๆในปัจจุบันนั้นจะเป็นรูปแบบของ ผ้าม่านม้วน ( Roller Blinds ) ม่านปรับแสง ( Vertical Blind ) มู่ลี่อลูมิเนียม ( Aluminium Blinds ) หรือบางแห่งก็นำมู่ลี่ไม้ ( Wooden Blinds ) มาใช้ในการตกแต่ง สำนักงาน ออฟฟิศต่าง วัสดุส่วนมากถ้าเป็นม่านปรับแสงก็จะผลิตมาจาก ไฟเบอร์ ผ้าเคลือบสารโพลีเอสเตอร์ อลูมิเนียม ไวนิ้ล แต่ในส่วนของผ้าม่านม้วนวัสดุที่นิยมใช้กันจริงๆก็จะมีพวก โพลีเอสเตอร์ กับ ไวนิ้ล และต้องมีคุณสมบัติในการกันแสงที่ดีกว่าปกติด้วยที่นิยมใช้กัน บางชนิดก็มีเคลือบส่วนผสมในการกันไฟ หรือกันน้ำ ในส่วนของตัวมู่ลี่อลูมิเนียม กับ มู่ลี่ไม้นั้น ลักษณะรูปแบบคล้ายๆกัน ต่างกันแค่วัสดุ ให้ความรู้สึกทันสมัย แต่ให้อารมณ์แข็งๆ คนส่วนมากนิยมนำมาใช้ภายในสำนักงานมากกว่านำมาตกแต่งภายในบ้าน ผ้าม่านสามารถกำหนดแสงให้ผ่านได้ตามความต้องการ บางชนิดกันแสง (UV)และความร้อนได้ 100% บางชนิดสามารถให้เข้าผ่านได้เพียงเล็กน้อย มีผลดีต่อสำนักงาน เพราะสามารถช่วยประหยัดค่าไฟได้ เพราะมี คุณสมบัติกันความร้อน  เรามาดูกันว่าแต่ละแบบเหมาะสมกับบ้านหรือสำนักงานของท่านอย่างไร
 

ผ้าม่านม้วน

ผ้าม่านม้วน

ผ้าม่านม้วน มีลักษณะเป็นม้วนกลมๆ ความกว้างที่นิมกันไม่ควรเกิน 2 เมตร เพราะจะทำให้หนักมากเมื่อใช้งาน การดึงเปิดปิดเป็นรูปแบบขึ้นบนลงล่างโดยใช้เชือกเม็ดไข่ปลาที่อยู่ด้านข้างของตัวม่านม้วนเป็นตัวกำกับ สามารถปรับระดับการกันแสงได้ตามระดับเชือกเม็ดไข่ปลาที่เราควบคุม นิยมแบ่งเป็นชุดๆตามกรอบเฟรมของหน้าต่าง โดยใช้เส้นแบ่งกลางของเฟรมหน้าต่างเป็นตัวตัด อาคาร สำนักงาน ออฟฟิศ นิยมใช้ผ้าม่านม้วนรุ่นนี้เป็นจำนวนมาก ด้วยรูปทรงของหน้าต่างที่อยู่ตามตึกต่างๆ จะมีลักษณะไม่กว้างและไม่สูงมากนัก แถมยังมีกรอบเฟรมของหน้าต่างแบ่งให้ชัดเจนอีกด้วย 

ผ้าม่านปรับแสง

ผ้าม่านปรับแสง

 

มู่ลี่อลูมิเนียม

มู่ลี่อลูมิเนียม

 

มู่ลี่ไม้

มู่ลี่ไม้


 • มู่ลี่อลูมิเนียม
  มู่ลี่อลูมิเนียม แบบผ้าม่าน รุ่นมู่ลี่อลู่มิเนียม เป็นที่นิยมทั้งภายในสำนักงาน และภายในบ้านสะดวกในการใช้งานเปิดปิดม่านพร้อมแกนปรับสวยงามและคงทน ทำจากอคริลิกใสไม่บิดงอง่าย สะดวกต...

 • มู่ลี่ไม้
  มู่ลี่ไม้ มู่ลี่ไม้เป็นที่นิยมตกแต่งภายในบ้าน คอนโด สำนักงาน ที่ชอบความเรียบง่าย ได้อารมณ์สไตล์ธรรมชาติ เพราะวัสดุทำจากไม้จริง ผ่านการทำสีเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน ถ้าท่านลองเด...

 • แบบผ้าม่าน ม่านม้วน
  ม่านม้วน (Roller Blinds) ม่านม้วนเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบแต่งบ้าน คอนโด หรือสำนักงานสไตล์เรียบง่ายและทันสมัย เพราะการเก็บม้วนม่านขึ้นด้านบนสามารถปรับระดับได้ทุกระดับสายตาเหมาะกับหน้า...

 • ม่านปรับแสง.jpg
  ม่านปรับแสง ม่านปรับแสงสามารถปรับแสงได้ ตัวใบมีขนาดมาตรฐานอยู่ที่ประมาณ 9 ซม. รูปแบบให้อารมณ์ทันสมัย สามารถปรับความเข้มของแสงและปรับมุมมองวิวต่างๆ ได้บวกกับสามารถปรับแสงทำมุมได้ม...

 • IMG_5240.JPG
  ผ้าม่านม้วน Sun Screen ผ้าม่านรุ่นยอดนิยมสำหรับสำนักงานบริษัทต่างๆ มีลักษณะโปร่งแสงสามารถมองผ่านไปยังด้านนอกได้โดยที่ด้านนอกไม่สามารถมองทะลุเข้ามาเห็นภายในแต่นั้นไม่ได้ทำให้คุณปร...
Visitors: 21,404