ม่านปรับแสง

ม่านปรับแสง

     ม่านปรับแสงสามารถปรับแสงได้ ตัวใบมีขนาดมาตรฐานอยู่ที่ประมาณ 9 ซม. รูปแบบให้อารมณ์ทันสมัย สามารถปรับความเข้มของแสงและปรับมุมมองวิวต่างๆ ได้บวกกับสามารถปรับแสงทำมุมได้มากถึง 180 องศา การใช้งานนั้นรูดเปิดปิดใบแบบเก็บข้าง หรือจะทำเป็นแบบแยกกลางก็ได้ตามความเหมาะสมและความชอบ วัสดุที่ทางบริษัทเลือกใช้ในการทำม่านปรับแสงเลือกที่มีคุณภาพดี บางรุ่นสามารถป้องกันเชื้อราและแบคทีเรียได้และวัสดุผ้าบางชนิดสามารถกั้นไฟลามได้ ไม่สะสมฝุ่นละออง สีคงทน ไม่ซีดจางง่ายเมื่อถูกแสงแดด มีคุณลักษณะที่คงทนต่อทุกสภาพอากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอากาศของเมืองไทยที่มีลักษณะร้อน ทำความสะอาดง่าย

 

 

ม่านปรับแสงมีกี่ชนิด

1. ใบม่านปรับแสง รุ่น กันแสง 100% หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกกันว่า Black out ตัววัสดุส่วนมากทำจาก PVC หรือ Fiber ช่วยกันแสงแดดที่สาดส่องมาอย่างรุนแรง บวกกับ กันความร้อน ได้ดีกว่า ใบม่านปรับแสงรุ่นอื่นๆ เหมาะมากๆ สำหรับ ห้องที่ไม่ต้องการให้แสงแดด หรือ ความร้อนหลุดรอดเข้ามา เช่น ห้องนอน หลายๆคนคงอยากนอนตื่นสายบ้างในวันหยุด หรือ ห้องดูหนัง จะดูหนังให้ได้ภาพสวย คมชัด ไม่มีแสงจากภายนอกเข้ามารบกวน ก็ต้องม่านปรับแสง ใบรุ่นกันแสง 100% นี้ละครับ เท่านั้นยังไม่พอ ด้วยคุณสมบัติที่สามารถกันความร้อนได้ ทำให้ช่วยประหยัดการทำงานของแอร์ภายในห้องเราได้อีก คุ้มยิ่งกว่าคุ้มครับ การทำความสะอาด ถ้าเป็นใบ PVC หรือใบที่มีลักษณะผิวลื่นๆมันๆ โดนน้ำได้ละก็ สามารถใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ เช็ดทำความสะอาดได้เลยครับ 

 

2. ใบม่านปรับแสง รุ่น Sunscreen กันแสงได้บางส่วน แต่กันความร้อนดีมาก วัสดุส่วนมากทำจาก PVC ครับ เนื้อเป็นเส้นๆสานกันเหมือนผ้า ทั้งแนวตั้งและแนวนอน โดยมีช่องไฟเพียงเล็กน้อยสามารถให้แสงลอดผ่านเข้ามาได้ หลายๆคนถามว่า ไอเจ้ารูๆเล็กๆแบบนี้ คนข้างนอกจะมองเข้ามาเห็นภายในห้องของเราไหม ถ้าติดรุ่นแบบนี้ จากประสบการณ์การติดผ้าม่าน มาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ปี บอกได้เลยว่า ไม่เห็นครับ แต่เรามองเห็นด้านนอกนะ เราจะเห็น สำนักงาน ห้างร้าน ใช้ม่านปรับแสง รุ่น Sunscreen กันเป็นส่วนใหญ่ ส่วนมากติดกับชุดประตู หรือ หน้าต่างบานใหญ่ๆ ที่ไม่มีกรอบเฟรม แบ่งช่องหน้าต่างชัดเจน หรือไม่ถ้าตกแต่งภายในบ้านหรือ คอนโด ก็ติดตาม ห้องทานข้าว ห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือครับ วิธีการทำความสะอาดก็ไม่ยากอีกเช่นเคย ด้วยวัสดุที่ทำจาก PVC โดนน้ำได้ เราก็เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ เช็ดๆถูๆ ก็เพียงเท่านี้ครับ

 

3. ใบม่านปรับแสง รุ่น Dim out เจ้าใบม่านปรับแสงรุ่นนี้ จะช่วยกันแสงได้บ้างบางส่วน กล่าวคือ กันได้ดีกว่า Sunscreen แต่ก็ไม่ดีเท่ารุ่น Black out คือเป็นพวกกลางๆนั้นเองครับ วัสดุที่ใช้นำมาผลิตใบม่านปรับแสงรุ่นนี้ส่วนมากจะเป็น Polyester ครับ ทำให้ข้อดีของมันเลยคือ มีหลายสี หลายแบบให้เลือกมากกว่าเจ้า 2 รุ่นด้านบน เหมาะสำหรับ ตกแต่ง ห้องนั้งเล่น ห้องสันทนาการ หรือห้องต่างๆ ที่เราชอบสีสัน ความหลากหลาย ของดีไซน์ ครับ แต่การทำความสะอาดอาจจะยุ่งยากสักหน่อย เนื่องด้วยวัสดุที่เป็น Polyester นี้แหละครับ ทำให้ทำความสะอาดลำบาก

 

     ในด้านการใช้งานของเจ้าม่านปรับแสงนั้น ไม่ยุ่งยากครับ ตัวม่านจะมีโซ่ดึงให้ เก็บด้านใดด้านหนึ่ง อาจจะเป็นซ้ายหรือ ขวา ขึ้นอยู่กับพื้นที่หน้างานว่า ฝั่งไหนสะดวกกว่ากัน และ ตัวม่าน เลือกได้ครับ ว่าจะเป็นแยกกลาง หรือ เวลาเปิดแล้ว ม่านไป กองทางด้าน ซ้าย หรือ ขวา และด้านล่างของชายม่าน เรามรเชือกเม็ดไข่ปลา เรียงร้อยคล้องใบแต่ละใบเข้าด้วยกันเพื่อความสวยงามและไม่ทำให้ใบบิดไปมาซ้อนกันด้วยครับ

 

สำหรับคุณลูกค้า ที่สนใจรับบริการ แบบผ้าม่าน ติดตั้งผ้าม่าน วอลล์เปเปอร์ ม่านอาคารสำนักงานสามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่างผ้าม่าน การตกแต่งภายใน พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่จริง และประเมินราคาฟรีได้ครับ ติดต่อเรา
 

 


 • มู่ลี่อลูมิเนียม
  มู่ลี่อลูมิเนียม แบบผ้าม่าน รุ่นมู่ลี่อลู่มิเนียม เป็นที่นิยมทั้งภายในสำนักงาน และภายในบ้านสะดวกในการใช้งานเปิดปิดม่านพร้อมแกนปรับสวยงามและคงทน ทำจากอคริลิกใสไม่บิดงอง่าย สะดวกต...

 • มู่ลี่ไม้
  มู่ลี่ไม้ มู่ลี่ไม้เป็นที่นิยมตกแต่งภายในบ้าน คอนโด สำนักงาน ที่ชอบความเรียบง่าย ได้อารมณ์สไตล์ธรรมชาติ เพราะวัสดุทำจากไม้จริง ผ่านการทำสีเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน ถ้าท่านลองเด...

 • แบบผ้าม่าน ม่านม้วน
  ม่านม้วน (Roller Blinds) ม่านม้วนเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบแต่งบ้าน คอนโด หรือสำนักงานสไตล์เรียบง่ายและทันสมัย เพราะการเก็บม้วนม่านขึ้นด้านบนสามารถปรับระดับได้ทุกระดับสายตาเหมาะกับหน้า...

 • IMG_5240.JPG
  ผ้าม่านม้วน Sun Screen ผ้าม่านรุ่นยอดนิยมสำหรับสำนักงานบริษัทต่างๆ มีลักษณะโปร่งแสงสามารถมองผ่านไปยังด้านนอกได้โดยที่ด้านนอกไม่สามารถมองทะลุเข้ามาเห็นภายในแต่นั้นไม่ได้ทำให้คุณปร...
Visitors: 21,406