ผ้าม่าน สำหรับ ห้องทำงาน

ผ้าม่าน สำหรับ ห้องทำงาน

     ถ้าคุณมีห้องทำงานอยู่ภายใน บ้าน และ คอนโด แล้วกำลังปวดหัวอยู่ว่า ถ้าอยากตกแต่งภายในห้องทำงานด้วยผ้าม่านแล้ว ไม่รู้จะใช้ผ้าม่าน แบบไหน หรือ วัสดุอย่างไรดี บทความเรื่อง ผ้าม่านสำหรับห้องทำงาน นี้อาจช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ

 

 

     การตกแต่งห้องทำงานภายในบ้าน หรือ คอนโด นั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผ้าม่านมีส่วนช่วยในการส่งเสริมบรรยากาศการทำงานของคุณด้วยอย่างเช่น เรื่องของแสง ผ้าม่านนั้นมีหลากหลายแบบ แต่ละแบบ แต่ละวัสดุ ก็จะช่วยในเรื่องของการกรองแสงในอัตราที่แตกต่างกัน บางท่านชอบการทำงานในห้อง ที่มีแสงสว่างเข้ามาได้อย่างทั่วถึงเพราะชอบความโปร่งโล่งสบาย แต่บางท่านก็ไม่ชอบแสงและไม่อยากให้แสงเข้ามาเลยภายในห้องเพราะต้องการสมาธิใน การทำงาน หรือจะเป็นเรื่องของสีสรร ของผ้าม่านที่นำมาใช้ในการตกแต่งห้องทำงาน ก็มีส่วน บางคนชอบตกแต่งในสไตล์เรียบๆ สีสรรออกโทนเบาๆ ครีม ขาว น้ำตาล หรือ เฉดสีอ่อนๆ ต่างๆ แต่บางคนก็ชอบตกแต่งในสไตล์ สีที่ให้อารมณ์หนักๆ เช่น สีเฉดเทา ดำ หรือ ออกแนวปูนขัด เป็นต้น ครับ เราจะมาดูกันดีกว่า ว่าผ้าม่านแบบไหนกันนะ ที่ นิยมนำมาตกแต่งภายในห้องทำงานกัน

     ในตอนนี้หลายๆคนคงหันไปมองผ้าม่านที่ตกแต่งอยู่ภายในบ้านของท่านอยู่แน่นอน ว่าผ้าม่านแบบที่อยู่ในบ้านของท่านนั้นจะใช้รูปแบบที่นิยมใช้กันหรือเปล่านะ ผมว่าคนส่วนใหญ่อาจจะยังนิยมใช้ ผ้าม่านจีบ ผ้าม่านพับ หรือผ้าม่านตาไก่ แบบทั่วๆไปธรรมดา ขอแค่บังแสงได้ เปิดปิดได้ก็เพียงพอแล้ว แต่วันนี้ผมจะขอแนะนำ ผ้าม่านรูปแบบที่เหมาะสมกับ การตกแต่งภายในด้วยผ้าม่านในห้องทำงานกันครับ

 

  1. มู่ลี่อลูมิเนียม

     เป็นที่นิยมทั้งสำหรับห้องทำงานเป็นอย่างมาก ลองสังเกตุ ที่ทำงานของคุณหรือของเพื่อนๆจะเห็นผ้าม่านมู่ลี่ประเภทนี้เยอะมากๆ สะดวกในการใช้งานเปิดปิดผ้าม่านพร้อมแกนปรับสวยงามแถมยังคงทนเพราะวัสดุทำจาก อคริลิกใสยากมากๆที่จะบิดงอ สะดวกต่อการใช้งาน  ตัวกล่องรางมู่ลี่ทำจาก อลูมิเนียมเคลือบสีเป็นนวัตกรรมใหม่ไม่ทำให้เกิดสนิม ตัวใบมู่ลี่ผลิต จากวัสดุอลูมิเนียมเกรดดี โอกาสหักงอยากมาก สีติดทนไม่ลอกร่อน โดดแดด ความชื้นได้สบาย ทำความสะอาดง่าย มีสีให้เลือก 90 สีเป็นอย่างน้อย สวยสะดุดตาในแบบที่เป็นคุณ

 

มู่ลี่อลูมิเนียม

 

 2. ผ้าม่านม้วน

     เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบแต่งห้องทำงานสไตล์เรียบง่ายและทันสมัย ( ลองสังเกตุร้านกาแฟ ร้านอาหาร Fast Food โดยทั่วๆไปจะนิยมใช้ผ้าม่านม้วนเป็นอย่างมาก ) เพราะการเก็บม้วนผ้าม่านขึ้นด้านบนสามารถปรับระดับได้ทุกระดับสายตา  เหมาะกับห้องที่มีขนาดแคบและสูง ไม่กินพื้นที่ภายในห้องมาก ไม่เก็บฝุ่น ( ถ้าเลือกวัสดุผ้าม่านม้วนที่ทำจาก PVC ) ทำความสะอาดง่าย เหมาะกับท่านที่ไม่ชอบซักผ้าม่าน 

 

ผ้าม่านม้วน

 

 3.ม่านปรับแสง 

     สามารถปรับแสงได้ มีลักษณะรูปแบบให้อารมณ์ทันสมัย ห้องทำงาน ห้องประชุม หรือหน้าต่างประตูใหญ่ๆภายในสำนักงาน ชอบใช้ผ้าม่านประเภทนี้ สามารถปรับความเข้มของแสงและปรับมุมมองวิวต่างๆ ได้บวกกับสามารถปรับแสงทำมุมได้มากถึง 180 องศา  การใช้งานนั้นรูดเปิดปิดใบแบบเก็บข้าง หรือจะทำเป็นแบบแยกกลางก็ได้ตามความเหมาะสม และความชอบ วัสดุที่ทางบริษัทเลือกใช้ในการทำม่านปรับแสงเลือกที่มีคุณภาพดี  บางรุ่นสามารถป้องกันเชื้อราและแบคทีเรียได้และวัสดุผ้าบางชนิดสามารถกั้นไฟลามได้ ไม่สะสมฝุ่นละออง สีคงทน ไม่ซีดจางง่ายเมื่อถูกแสงแดด มีคุณลักษณะที่คงทน ต่อทุกสภาพอากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอากาศของเมืองไทยที่มีลักษณะร้อน ทำความสะอาดง่าย

 

ม่านปรับแสง

 

   4.มู่ลี่ไม้ 

     นิยมตกแต่งบ้าน คอนโด หรือ สำนักงาน ที่ชอบความเรียบง่าย ห้องทำงานก็สามารถใช้ผ้าม่านประเภทนี้ได้ เพราะสามารถจะช่วยบังแสงแดดที่สาดส่องเข้ามาภายในห้อง ยังสามารถป้องกันความร้อนจากภายนอกได้ แบบผ้าม่าน มู่ลี่ไม้นั้นลักษณะตัวใบมู่ลี่จะมีลักษณะแนวนอนสามารถปรับความเข้มของแสงที่สาดส่องเข้ามาด้านในห้องได้เป็นอย่างดีโดยวิธีการนั้นก็คือใช้มือปรับองศาของใบนั้นเอง

 

มู่ลี่ไม้

 

   เป็นอย่างไรบ้างครับ เราได้เห็นไปแล้วข้อมูล ผ้าม่าน สำหรับตกแต่งภายในห้องทำงาน สำหรับ บ้าน หรือ คอนโด แล้ว น่าจะสามารถช่วยในการตัดสินใจได้มากขึ้นสำหรับการตกแต่งนะครับ

 

สำหรับคุณลูกค้า ที่สนใจรับบริการ ออกแบบผ้าม่าน ติดตั้งผ้าม่าน วอลเปเปอร์ ม่านอาคารสำนักงานสามารถติดต่อขอคำแนะนำ ชมตัวอย่าง ผ้าม่าน การตกแต่งภายใน พร้อมนัดให้พวกเราเข้าไป วัดพื้นที่จริง และประเมินราคาฟรีได้ครับ ติดต่อเรา


 • ผ้าม่านจีบ
  ติดผ้าม่านสวย ให้คอนโดคุณ เรียบเรียงข้อมูลและให้ความรู้โดย Te Curtain ติดผ้าม่านอย่างไร ให้สวยงามโดนตาโดนใจภายในบ้าน ได้ทั้งความสวยงามบวกประโยชน์ใช้สอยเพื่อกันแสง กันความร้อ...

 • ติดตั้งผ้าม่าน
  ราคาผ้าม่าน โดยการวัดพื้นที่เพื่อผลิตผ้าม่าน สำหรับหลายๆท่านที่อยากตกแต่งภายในด้วยผ้าม่าน และ ต้องการทราบวิธีการวัดขนาดอย่างง่ายๆ เพื่อนำไปสอบถามราคา หรือ ดูความเป็นไปได้ของพื้...

 • ผ้าม่านจีบ
  แบบผ้าม่านสวยๆ สำหรับ บ้าน และ คอนโด หลายๆท่านที่กำลังมองหา แบบผ้าม่านสวยๆ สำหรับ คนที่กำลังตกแต่งบ้านหรือคอนโด เราลองมาชมกันดีกว่าว่าหลังจากที่บ้านหรือคอนโดเราสร้างเสร็จแล้วมีไอ...

 • ม่านม้วน
  การเลือกผ้าม่าน ห้องครัว ห้องครัวถือเป็น อีกห้องหนึ่งภายในบ้าน หรือ คอนโด ที่หลายๆ คนมักมองข้าม คิดว่าจริงๆแล้ว ตกแต่งด้วยผ้าม่านประเภทไหนก็ได้ ง่ายๆ ไม่ต้องคำนึงอะไรมากนัก แต่ผม...

 • มู่ลี่ไม้
  มู่ลี่ไม้ การตกแต่ง บ้าน คอนโด มู่ลี่ไม้ กับการตกแต่งภายในบ้าน คอนโด ในสมัยนี้นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกอันดับต้นๆ รองลงมาจาก ผ้าม่านที่ใช้ผ้าเป็นวัสดุ ด้วยปัจจุบัน บ้านหรือคอน...

 • ผ้าม่าน กันแดด
  ผ้าม่าน กันแดด Blackout สำหรับคนที่อยู่เมืองไทย ถ้าถามว่า อากาศแบบไหนที่พวกเราจะต้องเจอบ่อยสุด คงหนีไม่พ้น อากาศร้อนนี้แหละแสงแดด ความร้อนแทบจะแผดเผา จนตัวดำไหม้เกรียม เป็นมะเร็ง...

 • ม่านพับ
  ผ้าม่านตกแต่งคอนโดเพื่อความสวยงาม ผ้าม่านคอนโด ส่วนใหญ่จะเน้น รูปแบบที่ไม่กินพื้นที่มากนัก เพราะ ขนาดของห้องส่วนใหญ่จะไม่ใหญ่มาก ( 22 ตารางเมตร - 36 ตารางเมตร ส่วนมาก ) แบบแปลนก...

 • วอลเปเปอร์ ลายหิน
  วอลเปเปอร์ ติดห้อง แบบไหนดีนะ หลายๆคนที่พึ่งซื้อบ้านใหม่ คอนโดใหม่ แล้วอยู่ในช่วงขั้นตอนกำลังตกแต่งห้องนั้น อาจจะกำลังครุ่นคิดอยู่ว่า ผนังห้องที่ห้องของเราที่มันเรียบๆถ้าอยากจะติ...

 • ม่านม้วน.JPG
  ผ้าม่านม้วน กับความเหมาะสมในการตกแต่ง ม่านม้วน หนึ่งในรูปแบบผ้าม่านสมัยใหม่ ที่หลายๆคนนิยมนำไปใช้ตกแต่ง สำนักงาน บริษัท ห้างร้านต่างๆ หรือไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร Fa...

 • ผ้าม่านม้วน
  ตกแต่งห้องทำงานให้รู้สึกสบายกันเถอะ ห้องทำงาน ถือเป็นห้องห้องหนึ่งที่เราต้องใช้เวลาอยู่กับมันเป็นเวลานาน โดยปกติคนส่วนมากก็ประมาณคนละ 8 ชั่วโมง ดังนั้นจะดีกว่าไหม ถ...

 • Photo by Nathan Fertig on Unsplash.jpg
  ผ้าม่านโปร่งกับการตกแต่งภายใน ผ้าม่านโปร่ง ช่วยในการกรองแสงบางส่วน ( ประมาณ 10-20% ) และยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยการพลางสายตาจากภายนอกบ้านใช้ได้กับทุกๆห้องภายในบ...

 • ผ้าม่านจีบ
  ทำยังไงดีกับฝุ่นภายในห้องนอน ผมเชื่อว่าหลายๆคน คงไม่มีใครอยากนอนในห้องนอนที่เต็มไปด้วยฝุ่น เพราะฝุ่นนี้เอง ที่เป็นสาเหตุของโรคต่างๆไม่ว่าจะเป็น โรคภูมิแพ้หรือภูมิแพ้...

 • ซักผ้าม่าน
  ผ้าม่านที่บ้านสกปรก ทำความสะอาดอย่างไรดี เชื่อว่าหลายๆท่านที่ติดผ้าม่านไปแล้วมากกว่า 1 ปี จะเริ่มเจอกับปัญหาผ้าม่านเริ่มสกปรก ฝุ่นเยอะ นู้นนี้นั้นโน้น สารพัดปัญหาความสกปรก หลายๆค...
Visitors: 21,784